188BET, cá độ bóng đá, nhà cái uy tín

Chung Một Dòng Sông

Chung Một Dòng Sông

Tên phim: Chung Một Dòng Sông

Đạo diễn: Nguyễn Hồng Nghi, Phạm Hiếu Dân

Diễn viên: Song Kim, Mạnh Linh Phi Nga, Huy Công

Thể loại: Phim Việt Nam

Quốc gia: Việt Nam

Nhà sản xuất: Hãng phim truyện Việt Nam

Thời lượng: 90 phút

Năm sản xuất: 1959

Đánh giá: 9.3/10 của 401.636 Lượt Bình Chọn

Xem phim Chung Một Dòng Sông

Chung một dòng sông là bộ phim năm 1959 của hai đạo diễn Nguyễn Hồng Nghi và Phạm Hiếu Dân (tức Phạm Kỳ Nam) do Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất. Đây là bộ phim truyện đầu tiên của miền Bắc Việt Nam sau năm 1954 và cũng là bộ phim truyện đầu tiên của Điện ảnh Cách mạng Việt Nam.

Đề tài của Chung một dòng sông là cuộc Chiến tranh Việt Nam đang diễn ra khi đó. Theo Hiệp định Genève 1954, sông Bến Hải trở thanh giới tuyến tạm thời phân chia hai miền Nam - Bắc của Việt Nam. Hai nhân vật Hoài và Vận yêu nhau từ hồi cùng trong Chiến tranh Việt-Pháp. Sau 1954 họ định làm lễ cưới, nhưng khi thuyền của nhà trai sang bờ Nam đón dâu thì cảnh sát phía Nam không cho họ lên bờ. Mối tình của họ bị ngăn cản. Chung một dòng sông đã đề cập tới một vấn đề nóng bỏng của thời gian đó. Đề tài chia cắt này cũng gặp nhiều trong văn học nghệ thuật ở cả miền Nam và miền Bắc như ca khúc Câu hò bên bến Hiền Lương của Hoàng Hiệp, Gửi người em gái của Đoàn Chuẩn hay Chuyến đò vĩ tuyến của Lam Phương. Bộ phim được công chiếu lần đầu ngày 20 tháng 7 năm 1959.

Xem thêm: chung, mot, dong, song, Song Kim, Mạnh Linh Phi Nga, Huy Công, Nguyễn Hồng Nghi, Phạm Hiếu Dân, Hãng phim truyện Việt Nam, Phim Việt Nam, Việt Nam,

PhimHD.vn - Kỷ Băng Hà 2: Băng Tan - Ice Age 2: The Meltdown - 2006