Lý Tiểu Long, Anh Trai Tôi - Bruce Lee, My Brother - Huyền Thoại Lý Tiểu Long 2010

Lý Tiểu Long, Anh Trai Tôi - Bruce Lee, My Brother - Huyền Thoại Lý Tiểu Long  2010

Tên phim: Lý Tiểu Long, Anh Trai Tôi - Bruce Lee, My Brother - Huyền Thoại Lý Tiểu Long 2010

Đạo diễn: Manfred Wong, Wai Man Yip

Diễn viên: Tony Leung Ka Fai, Aarif Rahman, Christy Chung

Thể loại: Võ Thuật - Kiếm Hiệp

Quốc gia: Châu Á

Nhà sản xuất: J.A. Media, Masterpiece Films, Media Asia Films

Thời lượng: 129 phút

Năm sản xuất: 2010

Đánh giá: 8.5/10 của 2.107.532 Lượt Bình Chọn

Xem phim Lý Tiểu Long, Anh Trai Tôi - Bruce Lee, My Brother - Huyền Thoại Lý Tiểu Long  2010


Là bộ phim tiểu sử kể về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long dưới lời kể của em trai của ông - Lý Chấn Huy. Nó xoay quanh cuộc đời Lý Tiểu Long như một thanh niên nổi loạn ở Hồng Kông cho đến khi ông đặt chân đến Mỹ và chinh phục thế giới ở tuổi 18 khi chỉ có 100 USD trong túi.
Bộ phim sẽ tái hiện lại câu chuyện của Lý Tiểu Long trước khi ông bị buộc phải rời khỏi Hồng Kông đến San Francisco. Cha Lý Tiểu Long là Lý Hải Tuyền, một ca sĩ opera tiếng Quảng nổi tiếng đã từng lưu diễn vòng quanh thế giới với gia đình của mình. Lý Tiểu Long sinh ra tại San Francisco vào năm 1940 trong thời gian gia đình đang dừng lại tại Hoa Kỳ. Gia đình Lý Tiểu Long quay trở lại Hồng Kông chỉ vài tháng trước khi Nhật Bản xâm lược Trung Quốc và trải qua 3 năm 8 tháng cực kỳ kinh khủng khi Nhật Bản chiếm đóng Hồng Kông. Là một chiến binh đường phố bất khả chiến bại, nhưng trong tình trường, Lý Tiểu Long lại không được suôn sẻ và thành công. Vào năm 23 tuổi ông đã từng cầu hôn với một cô gái nhưng rồi bị từ chối. Bộ phim lần này sẽ mô tả chi tiết vấn đề này. Lý Tiểu Long học môn võ Vịnh Xuân quyền và hưởng thụ chiến thắng đầu tiên của mình sau khi cho hạ đo ván một võ sĩ quyền anh da trắng tại một giải đấu với kỹ thuật kungfu siêu đẳng...

1. Lý Tiểu Long đã trở thành một người dạy võ ở Mỹ trước khi gia nhập làng diễn xuất ở xứ cờ hoa với một vai diễn trong serie phim truyền hình The Green Hornet với khoản thù lao là 1.800 USD.
 

Gặp khó khăn trong việc đột phá vào Hollywood, ông trở về Hong Kong và đã nổi danh toàn cầu với những bộ phim ăn khách như Đường Sơn đại huynh (1971), Tinh võ môn (1972) trước khi đột ngột qua đời vào năm 1973 ở tuổi 32 do bị phù não.  

Tuy nhiên, tác phẩm điện ảnh mới Lý Tiểu Long, anh trai tôi sẽ kể về những năm trước đó của huyền thoại võ thuật này. Khán giả sẽ thấy Lý Tiểu Long thể hiện mối tình đầu của mình như thế nào, gây dựng sự nghiệp giải trí ra sao khi là một diễn viên nhí nổi tiếng và đau khổ với chứng nghiện ma túy của một người bạn thời thơ ấu.

Thực tế, Lý Tiểu Long gia nhập làng diễn xuất khi mới 6 tuổi với vai diễn trong dự án điện ảnh The Beginning Of A Boy (1946) và sau đó ông tham gia khoảng 20 phim, trong đó có The Birth Of Mankind, My Son và Ah Cheun. Năm 1954, lúc đó 14 tuổi, Lý Tiểu Long theo học khiêu vũ. Với vũ điệu cha-cha-cha, ông giành giải quán quân trong một cuộc thi khiêu vũ vào năm 1958. Thời gian này, Lý Tiểu Long đóng phim The Orphan và đây là vai trẻ em cuối cùng của ông, cũng là phim duy nhất không có cảnh đánh đấm. Ông còn tham gia giải quyền Anh và đánh bại người vô địch 3 năm liền là David Kefield.  

2. Lột tả chân dung Lý Tiểu Long trong phim Lý Tiểu Long, anh trai tôi là ca sĩ/diễn viên trẻ Hong Kong Lý Trị Đình, người không có “máu mủ” gì với diễn viên huyền thoại đã quá cố.  

Xuất thân từ một gia đình mang dòng máu Trung Hoa, Malaysia và Trung Đông, nghệ sĩ 23 tuổi này có gương mặt mang nhiều nét giống Lý Tiểu Long nên anh đã được giao vai sau một thời gian dài các nhà làm phim tìm kiếm gương mặt đủ sức truyền tải được cái hồn của huyền thoại võ thuật.

Quá trình quay phim được xem là một bài học lịch sử đối với Lý Đình Trị, người cất tiếng khóc chào đời 15 năm sau cái chết của nhân vật mà anh thủ diễn. Lý Đình Trị nói anh biết rất ít về Lý Tiểu Long trước khi đảm nhiệm vai diễn, ngoài việc chỉ biết ông là một huyền thoại võ thuật, trong khi tác phẩm điện ảnh mới lại ca ngợi nhân cách “đa diện” của ông.

“Lý Tiểu Long là một người đầy lôi cuốn và còn rất nhiều điều đáng nói, song mọi người hầu như vẫn chỉ biết khả năng võ thuật của ông”, Lý Đình Trị nói.

Sản phẩm điện ảnh được dàn dựng theo những tài liệu do em trai là Robert và 2 người chị của Lý Tiểu Long cung cấp. Tuy nhiên, vợ ông là Linda Lee Cadwell và con gái ông là Lý Hương Ngưng lại không tham gia dự án này. Lý Hương Ngưng hiện là Chủ tịch Tổ chức Lý Tiểu Long.

Xem thêm: ly tieu long, bruce lee, huyen thoai, cuoc doi, phim vo thuat, Ly, Tieu, Long, , Anh, Trai, Toi, Bruce, Lee, , My, Brother, Huyen, Thoai, Ly, Tieu, Long, 2010, Tony Leung Ka Fai, Aarif Rahman, Christy Chung, Manfred Wong, Wai Man Yip, J.A. Media, Masterpiece Films, Media Asia Films

PhimHD.vn - Rẽ Trái: Phần 3 - Breaking Bad Season 3 - 2010